Câu hỏi thường gặp

1. Làm sao tôi biết được nhu cầu tuyển dụng tại VPBank?

Nhu cầu tuyển dụng của VPBank được lập kế hoạch hàng năm, và theo đó, thông tin tuyển dụng của VPBank sẽ được đăng tải trên website tuyendung.vpbank.com.vn. Bạn có thể truy cập website này và nhấp vào liên kết “Ứng viên bên ngoài” để được chuyển đến trang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Tại đây, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tham khảo cơ hội nghề nghiệp phù hợp và theo dõi thường xuyên để nắm được nhu cầu tuyển dụng mới nhất.

2. Làm thế nào để nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến đúng cách

2.1. Nếu bạn là ứng viên bên ngoài của VPBank

  1. Bước 1: Truy cập website tuyendung.vpbank.com.vn và chọn liên kết “Đăng ký để trở thành ứng viên của VPBank"
  2. Bước 2: Chọn "Register here" và điền đầy đủ thông tin cá nhân
  3. Bước 3: Đăng nhập vào email cá nhân và nhấp vào đường dẫn để kích hoạt tài khoản. Trên thông báo kích hoạt tài khoản thành công, nhấp vào "Personal Career Page" để truy cập vào trang cá nhân Quản lý hồ sơ và Ứng tuyển trực tuyến.
  4. Bước 4: Khởi tạo hồ sơ cá nhân trong mục "My Profile"
  5. Bước 5: Chọn mục Employment Opportunities để tìm kiếm cơ hội công việc và chọn "Apply"
  6. Bước 6: Bạn được chuyển đến mục Application Wizard để cập nhật hồ sơ ứng tuyển, vui lòng cập nhật hồ sơ phù hợp với vị trí vừa lựa chọn và nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp.

2.2. Nếu bạn là ứng viên nội bộ của VPBank

Truy cập website tuyendung.vpbank.com.vn và chọn liên kết “Ứng viên bên ngoài” để tải mẫu Thông tin ứng viên nội bộ, điền thông tin ứng tuyển và gửi vào địa chỉ email tuyendung@vpbank.com.vn.

3. Tôi đã nộp hồ sơ tại ngân hàng, làm sao tôi biết được là hồ sơ đã được ngân hàng xem xét?

Khi bạn nộp hồ sơ vào bất cứ vị trí nào tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được email từ VPBank xác nhận việc ứng tuyển thành công và hồ sơ của bạn đang được xem xét. Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất nếu hồ sơ của bạn đáp ứng yêu cầu trong vòng sơ loại.

4. Tôi nên làm gì nếu không thể mở được các thông tin vừa lựa chọn trong quá trình ứng tuyển trực tuyến vào VPBank?

Trong một số trường hợp, trình duyệt của bạn sẽ chăn các cửa sổ bật lên (Pop-up), khi đó, máy tính của bạn không thể hiển thị cửa sổ cho phép bạn tiếp tục ứng tuyển (ví dụ khi chọn “Apply” để ứng tuyển cho 1 vị trí cụ thể). Vui lòng nhấp vào thông báo chặn cửa sổ Pop-up (đối với Internet Explorer hoặc Firefox) hoặc biểu tượng chặn Pop-up (đối với Chrome, biểu tượng này là ô vuông có dấu X màu đỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình). Sau đó, chọn “Cho phép mở của số mới từ www.career.vpbank.com.vn” và xác nhận “Hoàn thành”, nhấn F5 để tiếp tục nộp hồ sơ trực tuyến.

5. Làm thế nào để quản lý các hồ sơ đã ứng tuyển của tôi?

Truy cập vào website tuyendung.vpbank.com.vn và chọn liên kết “Đăng ký để trở thành ứng viên của VPBank". Đăng nhập để truy cập vào trang cá nhân Quản lý hồ sơ và Ứng tuyển trực tuyến, chọn “Employment Opportunities” và sau đó là “My application” để xem toàn bộ hồ sơ ứng tuyển cũng như trạng thái của từng hồ sơ.

Trạng thái:

"Draff": Hồ sơ ứng tuyển đang được lưu dưới dạng nháp, chưa được gửi đến VPBank

"In process": Hồ sơ đã ứng tuyển thành công và được xem xét.

6. Quy trình tuyển dụng nhân sự tại VPBank?

Thông tin tuyển dụng của VPBank được đăng tải trên website tuyendung.vpbank.com.vn. Bạn có thể truy cập vào website này và nhấp vào liên kết Ứng viên bên ngoài để được chuyển đến trang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Sau khi bạn ứng tuyển thành công, hồ sơ của bạn sẽ được VPBank xem xét. Qua quá trình chọn lọc, nếu hồ sơ dự tuyển của bạn đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, bạn sẽ được tham gia các vòng thi tuyển về IQ, EQ và chuyên môn tùy thuộc yêu cầu của từng vị trí. Sau đó, bạn sẽ dự phỏng vấn với đại diện của Đơn vị chuyên môn mà bạn dự tuyển và đại diện Khối Quản trị Nguồn Nhân lực. Đây là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về Ngân hàng và cũng là cơ hội để VPBank tìm hiểu xem những kiến thức và khả năng của bạn có phù hợp với nhu cầu mà ngân hàng đang tìm kiếm hay không với nhu cầu mà ngân hàng đang tìm kiếm hay không.

7. Bí quyết thành công khi tham gia tuyển dụng tại VPBank?

Sự tự tin, nhiệt tình, sự đam mê công việc, kiến thức nền tảng vững chắc và tính năng động sáng tạo của bạn chính là bí quyết thành công khi bạn tham gia tuyển dụng tại VPBank dụng tại VPBank.

8. Hội đồng tuyển dụng gồm những ai? Có bao nhiêu vòng phỏng vấn và phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Hội đồng phỏng vấn bao gồm những chuyên gia hàng đầu về tuyển dụng, những chuyên gia chuyên ngành về vị trí bạn dự tuyển, chúng tôi muốn chắc chắn rằng những ưu điểm và kiến thức của bạn được tiếp nhận và xem xét một cách chính xác nhất. Số vòng phỏng vấn và ngôn ngữ được sử dụng tùy thuộc yêu cầu cụ thể của từng vị trí và sẽ được Chuyên viên Tuyển dụng thông báo đến bạn trong quá trình tuyển dụng.

9. Tôi đã thi tuyển, phỏng vấn tại VPBank, cho tôi hỏi là bằng cách nào tôi biết được kết quả của những vòng đó?

Với vòng thi tuyển tại VPBank, những ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được thông báo qua email.

Với vòng phỏng vấn, những ứng viên trúng tuyển sẽ được chúng tôi liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc email

10. Tôi có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí của VPBank cùng một lúc không?

Bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí cùng một lúc nhưng VPBank sẽ chỉ xem xét hồ sơ của bạn cho vị trí phù hợp nhất. Khi hồ sơ của bạn đang được xem xét trong quá trình tuyển dụng cho một vị trí, VPBank sẽ không xem xét hồ sơ của bạn cho vị trí khác.

11. Tôi đã ứng tuyển tại VPBank nhưng không đạt, vậy khi nào tôi có thể nộp hồ sơ lại?

Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển vào các vị trí khác khi VPBank có thông báo các đợt tuyển dụng mới. Bạn nên lưu ý đọc kỹ các yêu cầu của các vị trí tuyển dụng có phù hợp với công việc bạn đang làm (hoặc chuyên ngành bạn đã theo học tại trường Đại học) trước khi gửi hồ sơ của bạn đến chúng tôi.

12. VPBank có tiếp nhận sinh viên thực tập không? Thời gian, điều kiện và thủ tục tiếp nhận? Có cơ hội nào cho các bạn sinh viên thực tập sau khi hết thời gian thực tập không?

VPBank liên tục triển khai chương trình “Thực tập sinh tiềm năng” trong các năm, mọi chi tiết bạn có thể thường xuyên cập nhật tại trang web tuyendung.vpbank.com.vn, chúng tôi sẽ thông báo ngay khi chương trình được triển khai.

Trong quá trình thực tập, mọi thông tin phản hồi về khả năng cũng như kiến thức chuyên môn của bạn sẽ được chúng tôi xem xét và đưa ra quyết định tuyển dụng bạn nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của chúng tôi.

11. Nếu có thắc mắc liên quan đến công tác tuyển dụng, tôi có thể liên hệ đến đâu?

Bạn có thể liên hệ tới địa chỉ: 

  • Phòng Thu hút và Tuyển chọn Nhân tài, Khối Quản trị Nguồn Nhân lực, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.
  • Địa chỉ:  Số 72 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 04.73059196
  • Email: tuyendung@vpbank.com.vn