Chính sách nhân sự

Chế độ đãi ngộ

 • Thu nhập ở mức tương đối cạnh tranh trên thị trường lao động nói chung và so với các ngân hàng TMCP nói riêng.
 • Thu nhập cố định và thu nhập bổ sung: căn cứ trên kết quả công việc kinh doanh của toàn Ngân hàng và sự đóng góp của từng đơn vị, từng cá nhân.
 • Đảm bảo các chế độ của người lao động theo quy định của Pháp luật.
 • Ngân hàng hỗ trợ kinh phí đào tạo và các phúc lợi xã hội
 • Chương trình thưởng quyền mua cổ phiếu với cam kết của HĐQT cho các thành viên ban lãnh đạo, cán bộ và nhân viên chủ chốt

Chính sách lương

 • Tiền lương
 • Lương cơ bản: Lương cấp bậc và Phụ cấp
 • Lương kinh doanh

Chính sách dành cho nhân viên 

Với phương châm coi đội ngũ người lao động là nhân tố chủ yếu quyết định sự thành công của ngân hàng, HĐQT và Ban TGĐ đã hết sức quan tâm đến việc phát triển và củng cố đội ngũ CBNV, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho anh em. Điều này thể hiện thông qua việc VPBank luôn tuân thủ tốt các quy định của Bộ Luật lao động, các chế độ, chính sách của nhà nước, tạo những điều kiện thuận lợi cho CBNV trong công tác, học tập, thăng tiến. Đời sống vật chất của anh chị em ngày càng được nâng cao, mức thu nhập năm sau tăng rõ rệt so với năm trước.

Chính sách đối với nhân viên được thể hiện rõ trong các quy định cụ thể sau:

* Chế độ lương và phụ cấp:

Ngoài lương cơ bản được nhận tùy theo chức danh và vị trí công tác theo hệ thống thang bảng lương do HĐQT ban hành trong từng thời kỳ và có tính cạnh tranh, tùy theo kết quả kinh doanh hàng năm và của từng đơn vị, cán bộ nhân viên VPBank còn được hưởng lương kinh doanh; được hưởng phụ cấp thu hút, phụ cấp rủi ro,  phụ cấp thâm niên; phụ cấp độc hại; phụ cấp đi lại, phụ cấp điện thoại di động; phụ cấp ăn trưa; chế độ công tác phí, trợ cấp xa gia đình (nếu được điều động đi công tác dài hạn cách xa nơi cư trú), trợ cấp khó khăn và các chế độ trợ cấp khác được hưởng theo quy định của luật Lao động.

* Chế độ đồng phục:

Hàng năm cán bộ nhân viên VPBank được may 3 - 4 bộ đồng phục cho hai vụ Xuân - Hè và Thu - Đông

* Chế độ thưởng phát huy sáng kiến, nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ: 

VPBank luôn quan tâm đến việc phát huy các sáng kiến, các việc làm tiết kiệm vật tư - chi phí, các ý tưởng trong đổi mới quy trình làm việc hay đổi mới công nghệ, nghiên cứu khoa học... và có chế độ thưởng hết sức hấp dẫn.

* Chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ:

Số ngày phép: 14 ngày/năm. Cán bộ nhân viên được hưởng thêm 1 ngày phép sau mỗi thâm niên 5 năm làm việc tại VPBank .

Nghỉ lễ, Tết: theo đúng các quy định của Bộ Luật Lao động.

* Chế độ hỗ trợ đào tạo:

VPBank rất quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển đội ngũ CBNV, coi đây là một trong những mục tiêu cơ bản của quản trị nhân sự ngân hàng. VPBank thường xuyên tổ chức cho nhân viên tham dự các khóa đào tạo trong và ngoài nước, các khóa đào tạo của NHNN, Hiệp hội ngân hàng, các tổ chức giáo dục có uy tín khác.

Đối với các CBNV tự đi học các khóa học phù hợp với hoạt động ngân hàng, VPBank cũng có hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí như trợ cấp tiền lương, chi phí đi lại, tiền học phí...

* Cơ hội thăng tiến

VPBank thực sự là một môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội thăng tiến, là nơi các bạn trẻ có điều kiện thể hiện, phát huy năng lực của bản thân mình.  

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, HOẠT ĐỘNG KHÁC 

* Công đoàn:

Tổ chức Công đoàn VPBank luôn chăm lo đời sống anh chị em, có chính sách khuyến khích, động viên người lao động và có tiếng nói quan trọng đối với chính quyền. Cụ thể:

 • Chia sẻ và lo toan cùng gia đình nhân viên khi có việc hiếu, hỉ..
 • Tổ chức các hoạt động khám sức khỏe định kỳ;
 • Kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nghỉ mát, tham quan cho CBNV, cũng như thực hiện các hoạt động phong trào như tổ chức Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, Giải bóng đá thường niên VPBank, giải Tennis...

* Chi bộ Đảng:

VPBank đã thành lập Chi bộ Đảng tại các Chi nhánh; riêng khu vực Hà Nội, VPBank đã được nâng cấp thành Đảng bộ. Tổ chức Đảng đã góp tiếng nói quan trọng trong các hoạt động của VPBank. Ngoài ra, với chủ trương chú trọng phát triển Đảng viên mới, VPBank là môi trường thuận lợi để các bạn trẻ phấn đấu vì hoài bão, lý tưởng của bản thân.

* Đoàn Thanh niên:

VPBank duy trì hoạt động Đoàn thanh niên tại tất cả các đơn vị, từ Hội sở đến Chi nhánh và các công ty trực thuộc. Tổ chức Đoàn thanh niên hoạt động rất sôi nổi, đóng góp tốt cho hoạt động chung của Ngân hàng. Đoàn thanh niên thực sự là một nhân tố tích cực gắn kết anh chị em ngân hàng thành một khối đoàn kết, thân ái. Trong những năm vừa qua, VPBank rất tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao của địa phương và NHNN tổ chức và đã mang về những thành tích rất đáng khích lệ: nhiều giải huy chương vàng của Hội doanh nghiệp trẻ và các phong trào văn nghệ của ngành ngân hàng.

* Bản tin VPBank:

Được phát hành định kỳ, là một món ăn tinh thần bổ ích, hấp dẫn. Bản tin là nơi CBNV VPBank trao đổi kiến thức nghiệp vụ, bày tỏ tâm tư nguyện vọng và cùng vui cười thư giãn sau những lúc làm việc căng thẳng.

Nhờ đánh giá đúng tầm quan trọng thiết yếu của nguồn nhân lực, với sự đầu tư thích đáng để duy trì và phát triển đội ngũ CBNV, VPBank đã có được những thành công vượt bậc làm nên sức mạnh trụ vững và phát triển không ngừng của Ngân hàng.