Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VÀ CÁCH TRẢ LỜI CHUẨN

Nhung cau hoi thuong gap khi phong van va cach tra loi chuan - Hinh 1

1. Em hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ứng viên nào cũng sẽ gặp. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn giúp bạn trở nên bớt căng thẳng hơn và hiểu hơn về bạn ngoài thông tin trên CV. Do vậy, hãy chuẩn bị bài giới thiệu bản thân ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ các thông tin với thời gian trình bày khoảng 2 phút.

Bạn nên nói về tên tuổi, sở thích, học vấn, kinh nghiệm làm việc trước đây và đặc biệt là nêu các điểm mạnh và kỹ năng mình có được sẽ phù hợp như thế nào với công việc ứng tuyển.

2. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu công việc cũng là dạng câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá định hướng nghề nghiệp của ứng viên. Họ muốn biết tầm nhìn, kế hoạch cũng như định hướng tương lai của ứng viên có phù hợp với định hướng phát triển của công ty hay không.

Do đó, bạn hãy trình bày rõ ràng, chi tiết các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của mình và luôn đặt các mục tiêu của mình hướng đến sự phát triển và lợi ích của công ty.

Nhung cau hoi thuong gap khi phong van va cach tra loi chuan - Hinh 2

3. Điểm yếu của em là gì?

Đối với câu hỏi này, bạn không thể trả lời là không và cũng không thể kể quá nhiều điểm yếu của mình. Cách tốt nhất đó là hãy trình bày một vài điểm yếu của bản thân nhưng đừng quá liên quan đến vị trí ứng tuyển, đồng thời bạn nên đưa ra các hướng giải quyết các điểm yếu của mình trong thời gian tới.

4. Tại sao em lựa chọn công ty này?

Ở mức độ câu hỏi phỏng vấn khó hơn, bạn sẽ bắt gặp các dạng câu hỏi như “Tại sao em lựa chọn công ty này?” hoặc “Tại sao em nghỉ việc công ty cũ?” hay “Mức lương mong muốn của em là bao nhiêu?”. Đối với nhóm câu hỏi này, bạn cần phải trả lời thật khéo léo để nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Bạn tìm hiểu thật kỹ vị trí mà mình ứng tuyển để đưa ra mức lương phù hợp, bạn nên đưa ra con số cụ thể với nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trả lời nhưng câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Ở câu hỏi đầu tiên, nhà tuyển dụng cần bạn có sự am hiểu về quá trình hoạt động cũng như hướng phát triển của công ty. Do đó, hãy trình bày những điểm mạnh của công ty và ở đó sẽ giúp chúng ta học hỏi và phát triển như thế nào.

Khi đưa ra lý do nghỉ việc tại công ty cũ, bạn đừng nói xấu sếp, đồng nghiệp hay công việc ở đấy. Hãy lựa một lý do khách quan như cảm thấy không còn phù hợp với định hướng phát triển của công ty, muốn tìm một môi trường mới để trãi nghiệm và học hỏi,…

Nhung cau hoi thuong gap khi phong van va cach tra loi chuan - Hinh 3

Đối với mức lương quả thật là vấn đề tương đối nhạy cảm, chúng ta không thể đề ra mức quá cao hoặc quá thấp. Do vậy hãy tìm hiểu xem mức lương cho vị trí này hiện tại ở công ty bạn ứng tuyển là bao nhiêu và mặt bằng chung trên thị trường là bao nhiêu, từ đó đưa ra con số hợp lý.

Nhìn chung, bước vào phòng phỏng vấn chúng ta sẽ không thể đoán trước nhà tuyển dụng sẽ hỏi ta câu gì, tình huống ra sao; do đó, sự bình tĩnh và khéo léo sẽ là yếu tố giúp bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn. Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất, hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị phần nào đó thật tốt, để có thể chinh phục được vòng phỏng vấn nhé!

News

NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU NÓI RẰNG KINH NGHIỆM KHÔNG QUAN TRỌNG NẾU ỨNG VIÊN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀY

Người trẻ đi làm, có được những kỹ năng mềm mà có thể dùng và ứng dụng ở nhiều tình huống lắm khi lại “ăn đứt” hơn những người đi trước 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc.

View detail

ĐỪNG BAO GIỜ NÓI 11 ĐIỀU NÀY TRONG BUỔI PHỎNG VẤN XIN VIỆC CỦA BẠN

Khi đi phỏng vấn xin việc bạn luôn nỗ lực hết mình để đưa ra những câu trả lời hoàn hảo nhất cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sự lo lắng hồi hộp khiến bạn mất bình tĩnh và đôi khi đưa ra những câu trả lời không như mong muốn.

View detail

JD LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ BẠN CẦN BIẾT VỀ JD CHUẨN NHẤT

Nhằm mục đích quản trị và vận hành doanh nghiệp hiệu quả, mỗi công việc hiện nay đều tương ứng với một bản mô tả chi tiết. Thuật ngữ JD là gì từ đó cũng được nhiều người quan tâm hơn bởi tính thực tiễn và vai trò quan trọng của nó trong việc quản lý nhân sự. Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

View detail

TẠO CƠ HỘI PHỎNG VẤN BẰNG CÁCH GHI HỒ SƠ XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Được xem là phương tiện tiếp thị bản thân quan trọng đến nhà tuyến dụng, một hồ sơ xin việc chuyên nghiệp luôn giúp bạn đạt được cơ hội phỏng vấn tại công ty mơ ước. Tuy nhiên cách ghi hồ sơ xin việc như thế nào để tạo ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng biết cách. Mời bạn theo dõi bài viết duới đây để có cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé!

View detail

VPBANK LAUNCHES ENTERPRISE DATA AND ANALYTICS DIVISION

As part of its ongoing measures to strengthen the use of data analytics and AI in driving value, VPBank held a ceremony at its headquarters on June 5 to launch its new Enterprise Data and Analytics (EDA) Division.

View detail

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.