Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

TẠO CƠ HỘI PHỎNG VẤN BẰNG CÁCH GHI HỒ SƠ XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Hồ sơ xin việc là gì?

Là một tập hợp những giấy tờ chứa đựng thông tin cơ bản về bạn, kinh nghiệm và kỹ năng, cũng như mục tiêu trong công việc muốn ứng tuyển. Hồ sơ xin việc chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Thông qua hồ sơ xin việc, nhà tuyến dụng có thể sàn lọc và xét duyệt những ứng viên phù hợp cho vòng phỏng vấn.

Chính vì vậy, việc ứng viên đầu tư cho cách ghi hồ sơ xin việc được đầy đủ và chuyên nghiệp chính là giải pháp tiếp thị bản thân hiệu quả nhất.

Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin việc?

Cơ bản một bộ hồ sơ xin việc sẽ gồm những loại giấy tờ  như

  • Đơn xin việc
  • CV cá nhân
  • Sơ yếu lý lịch
  • Các bằng cấp và giấy tờ cá nhân có liên quan

Trong đó CV cá nhân và đơn xin việc là một trong những trọng điểm thu hút nhà tuyến dụng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn.

Vậy cách viết CV cá nhân và đơn xin việc như thế nào cho bộ hồ sơ chuyên nghiệp?

  • Với CV cá nhân:

Bạn cần trình bày rõ những kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp và các kỹ năng phù hợp với công việc ứng tuyển của bạn. Trong cách trình bày, bạn nên liệt kê trước ra giấy thành tích cũng như kinh nghiệm để khi đưa vào CV cá nhân sẽ giúp nhà tuyến dụng dễ hình dung và nắm bắt được những thông tin trọng điểm mà bạn muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, để tạo sự nổi bật với những hồ sơ của ứng viên khác, bạn có thể thiết kế các font nền mang hơi hướng trang nhã, lịch sự và chuyên nghiệp cho CV của mình. Lưu ý không nên dùng màu sắc quá sặc sỡ gây khó chịu thị giác sẽ gây tác hại ngược bạn nhé!

  • Với đơn xin việc:

Đây được xem như lá thư truyền tải mong muốn và nguyện vọng được làm việc của bạn cho công ty tuyến dụng. Do đó, trong cách trình bày bạn nên cẩn trọng trong lối hành văn. Hãy luôn thể hiện sự tích cực trong các phần thể hiện nguyện vọng. Điều này rất dễ tạo thiện cảm đối với nhà tuyến dụng vì thái độ và tinh thần cầu tiến của bạn.

Đồng thời cuối đơn luôn cần sự cảm ơn chân thành đến nhà tuyến dụng đã đọc qua đơn xin việc của bạn và mong muốn có cơ hội vào vòng phỏng vấn trong thời gian tới.

Một số lưu ý trong cách ghi hồ sơ xin việc

Ngoài ra, trong cách trình bày của những loại giấy tờ trên bạn cần phải có sự rà soát kỹ càng để tránh những lỗi chính tả đáng tiếc xảy ra sẽ làm giảm cơ hội phỏng vấn của bạn.

Yêu cầu bố cục trong bài phải cân đối và ngắn gọn, bạn không nên liệt kê quá nhiều những thông tin không liên quan đến công việc như sở thích, mô tả bản thân…

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bài viết đã cập nhật về cách ghi hồ sơ xin việc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc tạo ấn tượng và sự chuyên nghiệp trong hồ sơ xin việc của mình.

Tin Tức

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG TẠI VPBANK (DÀNH CHO ỨNG VIÊN)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, VPBank luôn trân trọng và chào đón các thành viên mới, hãy gia nhập cùng VPBank, Nơi hiện thực hóa giấc mơ sự nghiệp của Bạn, cùng Bạn sẻ chia thịnh vượng.

Xem chi tiết

KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Một cuộc phỏng vấn xin việc thành công là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Nhiều người trước khi tìm được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn xin việc, và không ít lần thất bại. Câu hỏi “tại sao mình thất bại trong buổi phỏng vấn đó” dường như chưa được các ứng viên lưu tâm. Vì vậy để không lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “ra

Xem chi tiết

NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU NÓI RẰNG KINH NGHIỆM KHÔNG QUAN TRỌNG NẾU ỨNG VIÊN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀY

Người trẻ đi làm, có được những kỹ năng mềm mà có thể dùng và ứng dụng ở nhiều tình huống lắm khi lại “ăn đứt” hơn những người đi trước 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Xem chi tiết

ĐỪNG BAO GIỜ NÓI 11 ĐIỀU NÀY TRONG BUỔI PHỎNG VẤN XIN VIỆC CỦA BẠN

Khi đi phỏng vấn xin việc bạn luôn nỗ lực hết mình để đưa ra những câu trả lời hoàn hảo nhất cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sự lo lắng hồi hộp khiến bạn mất bình tĩnh và đôi khi đưa ra những câu trả lời không như mong muốn.

Xem chi tiết

JD LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ BẠN CẦN BIẾT VỀ JD CHUẨN NHẤT

Nhằm mục đích quản trị và vận hành doanh nghiệp hiệu quả, mỗi công việc hiện nay đều tương ứng với một bản mô tả chi tiết. Thuật ngữ JD là gì từ đó cũng được nhiều người quan tâm hơn bởi tính thực tiễn và vai trò quan trọng của nó trong việc quản lý nhân sự. Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.